• ลำพูนประกาศ สถานทีผ่อนปรนเปิดได้ และ 29 สถานที่ ที่ยังต้องปิด |
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 02 พ.ค. 63 เวลา 22:31:41 IP: Hide ip |
กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ จาก cmprice.com VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน
|
ลิงก์ผู้สนับสนุน
© เนื้อหาข่าว/กระทู้
เวลาประมาณ 22.30น. จ.ลำพูนได้ออกประกาศ สถานทีผ่อนปรนเปิดได้ และ 29 สถานที่ ที่ยังต้องปิด
คำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดลำพูน ที่ 16/2563 เรื่อง ปิดสถานที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จำนวน 29สถานที่ ดังนี้
สำหรับสถานที่ได้รับการผ่อนคลายให้เปิดดำเนินการได้. ให้ถือตามข้อกำหนด ฉบับที่ 6 ออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ซึ่งต้องปฏิบัติตามมาตรการที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด - 19) กำหนดในคำสั่งที่ 2/2563 เรื่อง แนวปฏิบัติตามข้อกำหนดออกตามความในมาตรา ๙ แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. ๒๕๔๘
สถานที่ ที่ผ่อนปรนให้เปิดได้ แต่ต้องมีมาตรการป้องกัน
ข้อกำหนด มาตรการในสถานที่ที่ผ่อนปรนให้เปิดได้
ไขข้อข้องใจ!!!
วันที่ 3 พฤษภาคมนี้ ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ ได้หรือไม่ ? โพสต์นี้ มีคำตอบ...
ตามที่ราชกิจจานุเบกษา ได้เผยแพร่ข้อกำหนด ตามมาตรา 9 แห่ง พระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 (ฉบับที่ 6) โดยมีใจความสำคัญว่า นายกรัฐมนตรีออกข้อกำหนดเป็นการทั่วไป และข้อปฏิบัติแก่ส่วนราชการต่างๆ ผ่อนคลายให้ดำเนินการหรือทำกิจกรรมบางอย่างได้ เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนในการทำกิจกรรมด้านเศรษฐกิจและการดำเนินชีวิต ตลอดจนการออกกำลังกายหรือดูแลสุขภาพเพื่อป้องกันโรค ภายใต้บังคับข้อกำหนดว่าด้วยการห้ามออกนอกเคหสถาน ตั้งแต่วันที่ 3 พฤษภาคมเป็นต้นไป
ทั้งนี้ มีสาระสำคัญตอนหนึ่งที่เป็นข้อสงสัยก็คือข้อความที่ระบุว่า ‘สําหรับร้านอาหารหรือเครื่องดื่มซึ่งจำหน่ายสุรา ให้เปิดได้แต่ห้ามการบริโภคสุรา หรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ในร้าน’ ซึ่งมีการตีความและต้องการความชัดเจนว่า ในส่วนการจำหน่ายสุราสามารถปฏิบัติตามข้อกำหนดนี้ได้หรือไม่ นั้น
นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายกฎหมาย ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการข่าวค่ำมิติใหม่ทั่วไทย ของไทยพีบีเอสว่า ตามข้อกำหนดดังกล่าว หมายความว่า #ให้กลับมาจำหน่ายสุราได้ สุรา เบียร์ หรือไวน์ เป็นเครื่องดื่มที่อาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพ แต่ไม่ใช่สินค้าต้องห้ามหรือผิดกฎหมาย เพราะฉะนั้นซื้อกันได้ขายกันได้ เพียงแต่เป็นห่วงว่า ซื้อแล้วดื่มแล้วเกิดการมั่วสุม ประชุมกันจนกระทั่งไม่ได้มีระยะห่าง อาจทำให้เกิดปัญหาอื่นตามมาได้ และระหว่างดื่มก็ไม่สามารถสวมหน้ากากอนามัยแล้วดื่มไปด้วยได้ ถ้าหากเป็นการซื้อจากในร้านจำหน่ายสุรา ซื้อจากร้านอื่นใดก็ตาม หรือร้านอาหาร แล้วเอากลับไปบริโภค ไปดื่มที่บ้านไม่ได้ผิดกฎหมายอะไร แต่ถ้าซื้อจากร้านอาหารแล้วดื่มในร้านนั้น ถือว่าเป็นความผิด..
ลิงก์ผู้สนับสนุน
กระทู้/ข่าว อื่นๆ ที่น่าสนใจ
|
|
|
|
แจ้งลบกระทู้นี้
อ่าน 14 |
|
แสดงความคิดเห็น |
โดย ตนข่าว
IP: Hide ip
, วันที่ 02 พ.ค. 63
เวลา 22:31:41
|