• ผู้ว่าลำพูน สั่งคุมเข้ม หลังเหตุระเบิดที่ กทม. วอนอย่าตื่นตระหนก และหากพบสิ่งมีพิรุธแจ้ง จนท. ทันที |
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 19 ส.ค. 58 เวลา 22:53:20 IP: Hide ip |
กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ จาก cmprice.com VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน
|
ลิงก์ผู้สนับสนุน
© เนื้อหาข่าว/กระทู้
ผู้ว่าฯ ลำพูน สั่งคุมเข้มรักษาความสงบเรียบร้อยสถานที่ราชการ สถานที่ท่องเที่ยวและสถานที่สำคัญ เน้นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก หลังเหตุระเบิดบริเวณแยกราชประสงค์เมื่อค่ำวานนี้ ย้ำประชาชนอย่าตื่นตระหนก
นายณรงค์ อ่อนสอาด ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน กล่าวว่า จากเหตุระเบิดบริเวณแยกราชประสงค์ เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2558 เวลาประมาณ 19.00 น. ซึ่งมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก เพื่อป้องกันเหตุร้ายที่อาจเกิดขึ้นในพื้นที่จากบุคคลที่ไม่หวังดี จังหวัดลำพูนจึงขอความร่วมมือกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย กองพลทหารราบที่ 7 จังหวัดลำพูน ตำรวจภูธรจังหวัดลำพูน และอำเภอทุกอำเภอ เพิ่มประสิทธิภาพในการตรวจตรา เข้มงวด กวดขัน ดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยสถานที่ราชการ สถานที่สำคัญ สถานที่ท่องเที่ยวและสถานที่อื่นที่อาจเป็นจุดล่อแหลมในการก่อเหตุร้าย ให้ตรวจตราความเรียบร้อยสถานที่ตั้งของหน่วยงานราชการ ว่ามีการจัดการวางระบบป้องกันการก่อเหตุร้ายในพื้นที่ไว้และอยู่ในสภาพพร้อมใช้งานหรือไม่ เช่น กล้อง CCTV ไฟส่องสว่าง เวรยาม หมายเลขโทรศัพท์ที่สำคัญๆ เครื่องอุปกรณ์ป้องกันภัย ระบบสื่อสาร และการจอดรถยานพาหนะต่างๆ เป็นต้น พร้อมกำชับผู้อยู่เวรให้เพิ่มความระมัดระวังการอยู่เวรยามรักษาความปลอดภัยสถานที่ราชการ สถานที่สำคัญในพื้นที่ ให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานสามารถติดต่อได้ตลอด 24 ชั่วโมง สำหรับอำเภอได้สั่งการให้แจ้งองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ดำเนินการและถือปฏิบัติอย่างเคร่งครัด เน้นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ย้ำประชาชนอย่าตื่นตระหนก พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที หากพบสิ่งผิดปกติหรือบุคคลต้องสงสัยว่าจะก่อเหตุร้าย
ด้าน พลตำรวจตรีสมสง่า ชรินทร์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำพูน กล่าวว่า ได้สั่งกำชับทุกหน่วยในสังกัดเพิ่มความเข้มในมาตรการด้านการข่าวเชิงรุก เพิ่มความเข้มและความถี่ในการตรวจสถานที่สำคัญและการตั้งจุดตรวจค้นบุคคล ยานพาหนะ และสิ่งของผิดกฎหมาย เพื่อการป้องกัน ป้องปราม การก่อเหตุร้ายที่อาจเกิดขึ้นจากบุคคลที่สามหรือผู้ไม่หวังดี ในการรักษาความสงบเรียบร้อยและรักษาความปลอดภัยในพื้นที่รับผิดชอบ รวมทั้งประเมินพื้นที่ที่มีความเสี่ยงและอาจตกเป็นเป้าหมายในการก่อเหตุสร้างสถานการณ์ของผู้ไม่ประสงค์ดี โดยกำชับทุกหน่วยเพิ่มความเข้มในการรักษาความปลอดภัยขั้นสูงสุด โดยเฉพาะในพื้นที่ตั้งของหน่วยงานราชการ สถานที่ที่มีคนมาชุมนุมเป็นจำนวนมาก เช่น สถานที่ท่องเที่ยว ห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า ย่านการค้า หรือศาสนสถานที่สำคัญ
ข่าวโดย : ชาลิสา วัฒนะโชติ 053525565
หน่วยงาน : สวท.ลำพูน
ลิงก์ผู้สนับสนุน
|
ลิงก์ผู้สนับสนุน
|
|
|
|
แจ้งลบกระทู้นี้
อ่าน 924 |
|
แสดงความคิดเห็น |
โดย ตนข่าว
IP: Hide ip
, วันที่ 19 ส.ค. 58
เวลา 22:53:20
|