• ผู้เชี่ยวชาญ ชี้ ปลาดิบที่อ้างว่าย้อมสีไม่ใช่สารเคมี แต่เป็นโปรตีนจากธรรมชาติ |
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 26 พ.ค. 59 เวลา 09:16:03 IP: Hide ip |
กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ จาก cmprice.com VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน
|
ลิงก์ผู้สนับสนุน
© เนื้อหาข่าว/กระทู้
ผู้เชี่ยวชาญชีววิทยา จุฬาฯ ชี้ สีแดงละลายน้ำจากปลาโอในร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดังในห้างสรรพสินค้า คือมายโอโกลบินหรือสารโปรตีนในปลา ไม่ใช่การย้อมสี ตามที่ ผอ.ศูนย์วิจัยโรคสัตว์น้ำ คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาฯ กังวล
วันนี้ (26 พ.ค. 2559) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รศ.สพ.ญ. นันทริกา ชันซื่อ ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยโรคสัตว์น้ำ ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความในเพจเฟซบุ๊กส่วนตัววานนี้ (25 พ.ค.) ว่า หลังกินอาหารญี่ปุ่นในร้านยอดนิยม ที่มีสาขามากมายทุกศูนย์การค้า โดยสั่งอาหารชุดที่มีปลาดิบเป็นปลาโอ 2 ชิ้น แซลมอน 2 ชิ้นแต่เห็นสีและลักษณะเนื้อปลาโอแล้วไม่กล้ากิน เพราะสีแดงชมพูจัด จึงเก็บมาทดสอบทางวิทยาศาสตร์ที่ศูนย์วิจัยโรคสัตว์น้ำ จุฬาฯ
“เมื่อนำเนื้อปลาไปแช่น้ำไม่กี่นาทีสีละลายออกมาชัดเจน เนื้อที่แช่เพียง 5 นาทีกลายเป ................... อ่านต่อคลิ๊กที่นี่ ไม่แสดงโฆษณา detail (เนื้อหานี้ จะลบตัวเองภายใน 24 ชม. หากใครต้องการอ่านเนื้อหาจะลิงค์ไปยังที่มาต้นฉบับ)
ลิงก์ผู้สนับสนุน
|
ลิงก์ผู้สนับสนุน
|
|
|
|
แจ้งลบกระทู้นี้
อ่าน 1901 |
|
แสดงความคิดเห็น |
โดย กรรมกรข่าว
IP: Hide ip
, วันที่ 26 พ.ค. 59
เวลา 09:16:03
|