'แค่ขอลูกอิ่มท้อง' แม่อุ้ยยากจน ป้อนข้าว ลูกป่วย ,ผู้ใจบุญเริ่มช่วยเหลือ -บ้านธิ ลำพูน
 |
 |
VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
|
|
• 'แค่ขอลูกอิ่มท้อง' แม่อุ้ยยากจน ป้อนข้าว ลูกป่วย ,ผู้ใจบุญเริ่มช่วยเหลือ -บ้านธิ ลำพูน |
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 10 ม.ค. 60 เวลา 13:59:02 IP: Hide ip |
กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ จาก cmprice.com VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน
|
ลิงก์ผู้สนับสนุน
© เนื้อหาข่าว/กระทู้

ภาพจาก หมูออมสิน ปินไชย
หลังจาก เฟสบุ๊ค :เบิ้ม ไชยวรรณ ได้นำเสนอเรื่องราวของแม่อุ้ย ชาวบ้านธิ จ.ลำพูน ท่านหนึ่ง ที่มีฐานะยากจน อีกทั้งต้องดูแลลูกชายที่ป่วย ไม่สามารถทำงานได้ จนถึงขั้นต้อง อดมื้อกินมื้อ ไปเมื่อวันที่ 8ม.ค.60 (วอนช่วย แม่-ลูก ยากไร้ อดมื้อกินมื้อ ลูกป่วยหนัก พิกัด บ้านดอยเวียง อ.บ้านธิ จ.ลำพูน)
ตอนนี้ ได้มี จนท. และ พี่น้องประชาชน หลายภาคส่วนได้เริ่มเข้าไป บรรเทาทุกข์ แม่อุ้ยแล้ว
เบื้องต้นแม่อุ้ยชื่อ นางฉวีวรรณ ปัญโญใหญ่ อายุ 61 ปี อยู่กับลูกชาย 2 คน ชื่อนายทรงศักดิ์ คำรังษี อายุ 37 ปี
ใครสนใจอยากช่วยเหลือครอบครัวนี้ ขอรับบริจาคสิ่งของ เครื่องอุปโภคบริโภค สิ่งอำนวยความสะดวก เช่น แพมเพอร์สผู้ใหญ่ไซด์เล็ก ข้าวสารอาหารเเห้ง ฯลฯ แล้วแต่ที่ท่านจะสะดวก
ติดต่อสอบถามช่วยเหลือได้ที่ เฟสบุ๊ค::เบิ้ม ไชยวรรณ หรือ โทร. 0966734827 (ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่9 บ้านดอยเวียง ต.บ้านธิ อ.บ้านธิ ลำพูน)
พิกัด>>บ้านดอยเวียง ต.บ้านธิ อ.บ้านธิ จ.ลำพูนจ้าว
ข่าวเพิ่มเติม
วันที่ 9 ม.ค.60 สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดลำพูน โดยพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดลำพูน (นางแจ่มจันทร์ เกียรติกุล) มอบหมายให้นักสังคมสงเคราะห์ จนท.ประสานเครื่อข่ายที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตำบลบ้านธิ ร่วมกันสอบข้อเท็จจริงเพื่อหาแนวทางช่วยเหลือครอบครัวนางศรีวรรณ ปัญโญใหญ่ อายุ 61 ปี บ้านเลขที่ 44 ม.9 บ้านดอยเวียง ซอย.7 ต.บ้านธิ อ.บ้านธิ จ.ลำพูน ผู้สูงอายุและพิการสายตาเลือนราง ตาขวามองไม่เห็น มีบุตรชาย 3 คน บุตรชาย 2 คน ออกเรือน 1 คน ,เฝ้าสวนลำไย 1 คน อาศัยอยู่กับบุตรชายคนโต(นายทรงศักดิ์)อายุ 36 ปี ป่วยเป็นโรคลิ้นหัวใจตั้งแต่กำเนิด ปัจจุบันเข้ารับการรักษาที่รพ.บ้านธิด้วยมีแผลติดเชื้อบริเวณลำคอ มีความยากลำบากในการดำรงชีวิต เนื่องจากบ้านอยู่ห่างไกลจากชุมชนบนที่ดินสาธารณประโยชน์ซึ่งทางทต.บ้านธิ สร้างบ้านเทิศไท้ให้งบประมาณ 60,000 บาทเมื่อปี 2554 ซึ่งแนวทางการช่วยเหลือเบื้องต้น ดังนี้
1) เบี้ยยังชีพคนพิการนางศรีวรรณ เดือนละ 800 บาท ส่วนเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุขึ้นทะเบียนไว้แล้ว จักได้รับในปี 2561
2) สนง.พมจ.ลำพูน มอบแพมเพรสให้นายทรงศักดิ์ และเตรียมมอบเงินช่วยเหลือผู้สูงอายุในภาวะยากลำบาก จำนวน 2000 บาทในวันพุธที่ 11 ม.ค.60 ,วางแผนปรับสภาพบ้านคนพิการ วงเงิน 20000 บาท และประสานการดูแลในระบบตำบลดูแลผู้สูงอายุและคนพิการภาวะพึ่งในระยะยาวบูรณาการตามระเบียบสปสช.ต่อเนื่องต่อไป
3) กองทุนฟื้นฟูสมรรภาพ อบจ.ลำพูน วางแผนซ่อมแซมบ้านผู้สูงอายุและคนพิการ วงเงิน 35000 บาท
4 ) ชุมชน หน่วยงาน องค์กรที่เกี่ยวข้อง เช่น แกนนำหมู่บ้าน ที่ว่าการอำเภอบ้านธิ ทต.บ้านธิ อาสาสมัครพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดลำพูน (อพม.) รพ.บ้านธิ อพมก.,อสม. รวมถึงสื่อมวลชน และผู้มีจิตศรัทธาบริจาคเงินและสิ่งของ ร่วมวางแผนระดมแรงงานและทุนในการฟื้นฟูดูแล ปรับสภาพภายในบ้านให้ถูกสุขลักษณะ การกินอยู่ การรักษา ฯลฯ ของครอบครัวให้มีชีวิตที่ดีและต่อเนื่องตามความเหมาะสมต่อไป
ที่มา
วันที่ ๑๐ มกราคม ๒๕๖๐ เวลา ๑๑.๐๐ น. ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง ได้เยี่ยมบ้านนางศรีวรรณ ปัญโยใหญ่ ๑๑/๑ ม.๙ ต.บ้านธิ อ.บ้านธิ จ.ลำพูน อายุ ๖๐ ปี อาศัยอยูกับบตร ๒ คน นายทรงศักดิ์ คำรังษี ๓๖ ปี และนายอาทิตย์ ปัญโญใหญ่ อายุ ๓๔ ปี นางศรีวรรณเป็นผู้พิการทางสายตา ได้เบี้ยพิการเดือน ๘๐๐ บาท ต้องดูแลนางทรงศักดิ์ ที่ป่วยเป็นโรคลิ้นหัวใจรั่วและแผลกดทับ ทางศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง มอบผ้าหุ่ม ๒ ผืน และเสื้อกันหนาว ๓ ตัว พร้อมนายชิษณุพงค์ ปินไชย รองนายกเทศมนตรีตำบลบ้านธิ มอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้น ๖,๐๐๐ บาท
ลิงก์ผู้สนับสนุน
กระทู้/ข่าว อื่นๆ ที่น่าสนใจ
|
|
|
|
แจ้งลบกระทู้นี้
อ่าน 24247 |
|
แสดงความคิดเห็น |
โดย ตนข่าว
IP: Hide ip
, วันที่ 10 ม.ค. 60
เวลา 13:59:02
|
|
|
|
|
  
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180
|
|
กรุณาอ่าน |
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป |
|
|
|