• ยืนยัน พบคนไทยป่วยไวรัสอู่ฮั่น ที่นครปฐม 1 ราย เป็นหญิงสูงวัย |
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 23 ม.ค. 63 เวลา 14:11:30 IP: Hide ip |
กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ จาก cmprice.com VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน
|
ลิงก์ผู้สนับสนุน
© เนื้อหาข่าว/กระทู้
นพ.สามารถ ถิระศักดิ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครปฐม เปิดเผยว่า สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครปฐม ได้เปิดศูนย์ปฏิบัติการตอบโต้ภาวะฉุกเฉินด้านการแพทย์และสาธารณสุข กรณีเกิดโรคปอดอักเสบรุนแรงจากปอดอักเสบจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 พร้อมจัดระบบเฝ้าระวัง คัดกรองผู้ป่วย และดูแลติดตามรักษาอย่างเป็นระบบ
สำหรับผู้ป่วยยืนยันโรคปอดอักเสบจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 จากเมืองอู่ฮั่น ที่รักษาตัวในห้องผู้ป่วยแยกโรคความดันลบ โรงพยาบาลนครปฐม เป็นหญิงไทยอายุ 73 ปี ติดเชื้อหลังจากเดินทางกลับมาจากอู่ฮั่น ประเทศจีน ขณะนี้ผู้ป่วยอาการดีขึ้น แต่เนื่องจากผู้ป่วยมีโรคประจำตัวคือโรคหัวใจและความดันโลหิตสูง จึงต้องให้การดูแลอย่างใกล้ชิด และมีการติดตามดูแลญาติและผู้สัมผัสที่เกี่ยวข้อง พร้อมส่งตัวอย่างตรวจสอบซึ่งผลการตรวจทุกคนไม่พบเชื้อดังกล่าว การเปิดเผยข้อมูลครั้งนี้ ถือเป็นการเปิดเผยข้อมูลที่ชัดเจนเป็นครั้งแรก หลังจากผู้ป่วยรายนี้รับเข้ามาดูแลในพื้นที่ควบคุมพิเศษ โรงพยาบาลศูนย์นครปฐม โดยรับเชื้อมาจากประเทศจีน
ขณะที่ที่จีน ล่าสุดมีการประกาศปิดเมืองอู่ฮั่น ห้ามเที่ยวบิน รถไฟ ออกจากเมือง และขอให้ประชาชนในเมืองอู่ฮั่นไม่เดินทางออกนอกเมือง เพื่อสกัดกั้นการระบาด ขอให้หลีกเลี่ยงการอยู่ในที่ที่มีคนเยอะ มีการสั่งยกเลิกกิจกรรมสาธารณะขนาดใหญ่ ห้ามคณะทัวร์เดินทางเข้าเมือง รวมถึงยกเลิกงานเทศกาลตรุษจีนของเมืองอู่ฮั่น
ลิงก์ผู้สนับสนุน
กระทู้/ข่าว อื่นๆ ที่น่าสนใจ
|
|
|
|
แจ้งลบกระทู้นี้
อ่าน 875 |
|
แสดงความคิดเห็น |
โดย ตนข่าว
IP: Hide ip
, วันที่ 23 ม.ค. 63
เวลา 14:11:30
|