• ปลายทางเตรียมรับมือแรงงานไทยในเกาหลี ถ้ามาต้องตรวจเข้มติดตาม 14 วัน |
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 03 มี.ค. 63 เวลา 08:07:03 IP: Hide ip |
กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ จาก cmprice.com VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน
|
ลิงก์ผู้สนับสนุน
© เนื้อหาข่าว/กระทู้
2 มี.ค. นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ตอบคำถามผู้สื่อข่าวว่า คนไทยมีสิทธิ์เดินทางกลับประเทศอยู่แล้ว แต่จะมีปัญหาเรื่องผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองประเทศเกาหลีใต้ได้หรือไม่ เพราะขณะนี้ทางเกาหลีใต้เองก็ไม่ให้ใครออกนอกประเทศโดยไม่จำเป็น เช่นเดียวกับกรณีของไทย
นายวิษณุ ยังยกประกาศของสำนักงานข้าราชการพลเรือน หรือ ก.พ. ที่ให้ข้าราชการและนักเรียนไทยที่อยู่ในต่างประเทศ ถ้ายังไม่มีความจำเป็นก็ให้อยู่ในประเทศนั้นก่อน อย่าเพิ่งกลับมาจะปลอดภัยต่อทั้งสังคมและส่วนรวม
.
เมื่อสอบถามถึงการที่รัฐบาลไทยจะช่วยเหลือกลุ่มแรงงานที่ผิดกฎหมายเหล่านี้ รองนายกรัฐมนตรี ตอบว่า เมื่อก่อนแรงงานเหล่านี้หลบหนีและไม่ปรากฎตัว แต่เมื่อต้องแสดงความจำนงเพื่อจะเดินทางกลับ ต้องดูว่าทางการเกาหลีจะว่าอย่างไร ส่วนพาหนะที่จะกลับประเทศไทยก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง ซึ่งการที่ตนยกก ................... อ่านต่อคลิ๊กที่นี่ ไม่แสดงโฆษณา detail (เนื้อหานี้ จะลบตัวเองภายใน 24 ชม. หากใครต้องการอ่านเนื้อหาจะลิงค์ไปยังที่มาต้นฉบับ)
ลิงก์ผู้สนับสนุน
|
ลิงก์ผู้สนับสนุน
|
|
|
|
แจ้งลบกระทู้นี้
อ่าน 856 |
|
แสดงความคิดเห็น |
โดย กรรมกรข่าว
IP: Hide ip
, วันที่ 03 มี.ค. 63
เวลา 08:07:03
|