• ประกาศกระทรวงมหาดไทย เรื่อง การเพิ่มระยะเวลาการอนุญาตให้คนต่างด้าวบางจำพวกอยู่ในราชอาณาจักรเป็นกรณีพิเศษ |
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 27 ธ.ค. 63 เวลา 11:09:06 IP: Hide ip |
กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ จาก cmprice.com VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน
|
ลิงก์ผู้สนับสนุน
© เนื้อหาข่าว/กระทู้
ประกาศกระทรวงมหาดไทย เรื่อง การเพิ่มระยะเวลาการอนุญาตให้คนต่างด้าวบางจำพวกอยู่ในราชอาณาจักรเป็นกรณีพิเศษ
เนื่องจากคนต่างด้าวที่ได้รับอนุญาตให้เข้ามาอยู่ในประเทศไทยเป็นเวลา 30 วัน เพื่อท่องเที่ยว แข่งขันกีฬา และเข้าร่วมประชุมระหว่างประเทศ ต้องถูกกักกันตัวเป็นเวลา 14 วัน จึงทำให้เวลาที่อยู่เพื่อดำเนินกิจกรรมตามที่ได้รับอนุญาต เหลือเพียง 16 วัน ดังนั้น จึงได้เพิ่มระยะเวลาการอยู่ในประเทศไทย อีกจำนวน 15 วันให้กับกลุ่มบุคคลดังกล่าว เพื่อให้สามารถมีเวลาอยู่ในประเทศไทยเพื่อดำเนินกิจกรรมได้ครบตามระยะเวลาที่ได้รับอนุญาต
คนต่างด้าวที่เข้ามาในราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราว ตามที่กำหนดในมาตรา 34 (4) (8) และ (9) แห่งพระราชบัญญัติคนเข้าเมือง พ. ศ. 2522 ให้อยู่ในราชอาณาจักรไม่เกิน 45 วันนับแต่วันที่เดินทางเข้ามาในราชอาณาจักร
คนต่างด้าวที่เข้ามาในราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราวซึ่งได้รับการยกเว้นการตรวจลงตราตามข้อ 13 (3) และ (4) แห่งกฎกระทรวงกำหนดหลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขในการตรวจ การยกเว้น และการเปลี่ยนประเภทการตรวจลงตรา พ. ศ. 2545 ให้อยู่ในราชอาณาจักรไม่เกิน 45 วันนับแต่วันที่เดินทางเข้ามาในราชอาณาจักร
ในกรณีที่คนต่างด้าวเดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรก่อนวันที่ประกาศนี้สิ้นผลใช้บังคับ ให้พนักงานเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองพิจารณาอนุญาตให้คนต่างด้าวได้รับระยะเวลาการพำนักในราชอาณาจักรตามที่กำหนดไว้ในประกาศนี้
มีผลใช้บังคับตั้งแต่วันที่ 22 ธ.ค. 63 จนถึงวันที่ 30 ก.ย. 64
ข้อมูล : กรมประชาสัมพันธ์
ลิงก์ผู้สนับสนุน
กระทู้/ข่าว อื่นๆ ที่น่าสนใจ
|
|
|
|
แจ้งลบกระทู้นี้
อ่าน 403 |
|
แสดงความคิดเห็น |
โดย ตนข่าว
IP: Hide ip
, วันที่ 27 ธ.ค. 63
เวลา 11:09:06
|