กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ จาก cmprice.com VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน
|
ลิงก์ผู้สนับสนุน
© เนื้อหาข่าว/กระทู้
ประชาชนชาวเชียงใหม่ ทยอยเดินทางเข้ารับการฉีดวัคซีนโมเดอร์นา เป็นเข็มที่ 3 และเข็มที่ 4 กันอย่างต่อเนื่อง มุ่งสร้างภูมิคุ้มกัน ลดการแพร่ะระบาดโควิด-19
บ่ายวันนี้ (23 ก.พ. 65) ที่หอประชุม 80 พรรษา องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ ประชาชนชาวเชียงใหม่ ทยอยเดินทางเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ชนิดโมเดอร์นา กันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ ได้ร่วมกับมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ดำเนินการจัดสรรวัคซีนทางเลือกชนิดโมเดอร์นา จำนวน 160,000 โดส โดยได้รับการสนับสนุนจากสภากาชาดไทย จำนวน 100,000 โดส และมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จำนวน 60,000 โดสมากระจายฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชนในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ทั้ง 25 อำเภอ เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่และป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทั้งยังเป็นการให้บริการแก่ประชาชนที่ยังไม่เคยได้รับวัคซีนและผู้ที่ต้องการฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้น
สำหรับวันนี้ พบว่ามีประชาชนเดินทางมารับการฉีดวัคซีนที่ หอประชุม 80 พรรษา มากกว่า 1,000 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้มาขอรับการฉีดวัคซีนในเข็มที่ 3 และเข็มที่ 4 (เข็มกระตุ้น) โดยพบว่า ตั้งแต่เปิดให้บริหารฉีดวัคซีนวันที่ 17 ก.พ.2565 เป็นต้นมา มีผู้รับการฉีดวัคซีนโมเดอร์นา ของ อบจ.เชียงใหม่ ไปแล้ว กว่า 5,200 คน ทั้งนี้ ผู้ที่ต้องการเข้ารับการฉีดวัคซีนสามารถลงทะเบียน ผ่าน QR code เพื่อจองเวลาฉีดในช่วงเช้า หรือ Walk in เข้ารับวัคซีนในช่วงบ่ายได้ที่หอประชุม 80 พรรษา องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเปิดให้บริการครั้งต่อไปในวันที่ 24, 28 กุมภาพันธ์ วันที่ 2 - 4 และ 7 มีนาคม 2565 ตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น.
ที่มา: สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่/ข่าว-ภาพ. 23 กุมภาพันธ์ 2565
ลิงก์ผู้สนับสนุน
|
ลิงก์ผู้สนับสนุน
|
|
|
|