• สหกรณ์ลำพูน เตรียมแจกกัญชา เพื่อใช้ในครัวเรือนและทางการแพทย์ |
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 22 ส.ค. 65 เวลา 21:08:16 IP: Hide ip |
กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ จาก cmprice.com VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน
|
ลิงก์ผู้สนับสนุน
© เนื้อหาข่าว/กระทู้
สหกรณ์ จ.ลำพูน เตรียมพร้อมกระจายกล้ากัญชา "โครงการส่งเสริมสนับสนุนการปลูกกัญชา 1 ล้านต้น" รองรับการใช้ประโยชน์ในครัวเรือนและทางการแพทย์
.
สำนักงานสหกรณ์จังหวัดลำพูน เตรียมพร้อมเป็นหน่วยงานในการกระจายต้นกล้ากัญชา เพื่อใช้ประโยชน์ในครัวเรือนและทางการแพทย์ ครัวเรือนละ 2 ต้น ด้วยความร่วมมือระหว่าง กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และ กระทรวงสาธารณสุข ซึ่งจะมีกระจายต้นกล้ากัญชาให้แก่ประชาชน ที่มีทะเบียนบ้านอยู่ในจังหวัดลำพูน ที่ได้ลงทะเบียนผ่าน Website ของกรมวิชาการเกษตร ซึ่งลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 16 มิถุนายน 2565 จนถึง 16 พฤศจิกายน 2565 หรือจนกว่าจะครบ 1 ล้านต้น โดยจะทำการกระจายต้นกล้ากัญชา รอบที่ 1 ในวันที่ 22-26 สิงหาคม 2565 จำนวน 616 ต้น
.
สำหรับเงื่อนไขการลงทะเบียน ได้แก่
1.จำกัดรับต้นกล้ากัญชา กัญชง 1 ครัวเรือน ต่อ 2 ต้น
2.จะต้องมีที่อยู่ตามบัตรประชาชน
3.สถานที่รับต้นกล้ากัญชา กัญชง ต้องเป็นที่อยู่ตามบัตรประชาชน
4.รับต้นกล้ากัญชา กัญชง ที่ศูนย์วิจัยและพัฒนาของกรมวิชาการเกษตร และสำนักงานสหกรณ์จังหวัดของกรมส่งเสริมสหกรณ์ ครอบคลุม 77 จังหวัด
.
โดยผู้ที่ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์กรมวิชาการการเกษตร https://register.doa.go.th/guncha/check.php แล้ว ตรวจสอบสิทธิ์รับต้นกล้ากัญชา กัญชง หลังจากลงทะเบียน 7 วัน
.
สำหรับกัญชากัญชงที่ประชาชนรับมอบไปครั้งนี้ถือว่าถูกต้องตามกฎหมาย เนื่องจากได้รับเพียงครัวเรือนละ 2 ต้น และนำไปปลูกเพื่อใช้ประโยชน์ในครัวเรือนและทางการแพทย์เท่านั้น
.
ข่าวโดย เพจ สวท.ลำพูน FM95
ลิงก์ผู้สนับสนุน
กระทู้/ข่าว อื่นๆ ที่น่าสนใจ
|
|
|
|
แจ้งลบกระทู้นี้
อ่าน 957 |
|
แสดงความคิดเห็น |
โดย ตนข่าว
IP: Hide ip
, วันที่ 22 ส.ค. 65
เวลา 21:08:16
|