• แม่เพื่อนผมตายเพราะเสื้อแดงครับ เสื้อแดงช่วยแถทีนะครับว่าทำไมครับ โดนกับคนใกล้ชิดแล้วครับ ช่วยให้ความกระจ่างด้วยครับ จะเป็นความกรุณาที่สูงยิ่ง |
โพสต์โดย คนกรุง , วันที่ 25 เม.ย. 53 เวลา 12:56:07 IP: Hide ip |
กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ จาก cmprice.com VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน
|
ลิงก์ผู้สนับสนุน
© เนื้อหาข่าว/กระทู้
วันที่ 23 เมษายน. ศ.นพ.อดิศร ภัทรราดูร ผอ.รพ.จุฬาฯและ ศ.นพ.สมรัตน์ จารุลักษณานันท์ รอง ผอ.ฝ่ายวิชาการ รพ.จุฬาฯให้สัมภาษณ์ ผู้สื่อข่าวกรณีเหตุการณ์ความรุนแรงที่บริเวณแยกศาลาแดง จนทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก เมื่อคืนที่ผ่านมา ว่ามีผู้บาดเจ็บมารักษาตัวที่จุฬาฯจำนวน 18 ราย รวมถึงผู้เสียชีวิตอีก 1 ราย โดยมีผู้ที่ต้องเข้ารับการผ่าตัดจำนวน 3 ราย โดย 1 ในจำนวนนี้มีผู้ต้องผ่าตัดสมอง 1 ราย โดยในช่วงสายจะต้องผ่าตัดรอบสอง และตอนนี้มีผู้ที่กลับบ้านได้แล้วจำนวน 8 ราย ยังคงอยู่รักษาตัวที่ รพ.อีกจำนวน 10 ราย ส่วนผู้เสียชีวิตทราบชื่อ น.ส.ธัญญานันท์ แถบทอง อายุ 50 ปี อยู้บ้นเลขที่ 537 / 1 ถนนสีเขียว แขวงสีลม เขตบางรัก กทม.
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในช่วงเช้าที่ผ่านมา ผู้อำนวยการ รพ.ได้เรียกประชุมหน่วยงานในโรงพยาบาล เพื่อทบทวนกระบวนการที่ดำเนินการมาตลอดทั้งคืนและยังมีอาจารย์จากจุฬาฯฯแและหน่วยงานอื่นมาร่วมให้ความช่วยเหลือ โดยทาง รพ.จะไม่มีการเลือกปฏิบัติว่าจะเป็นฝ่ายไหนโดย แพทย์จะให้การดูแลอย่างเต็มที่ทุกฝ่าย
ศ.นพ.อดิศร กล่าวอีกว่า วันศุกร์ - เสาร์ และ อาทิตย์นี้ ทางด้านคลีนิคพิเศษฉุกเฉินจะปิดให้บริการ เพื่อรอเตรียมพร้อม กับเหตุการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้นบริเวณแยกศาลาแดงขี้นอีก ในด้านปริมาณที่ทาง รพ.จะสามารถรับคนเเจ็บได้ประมาณ 1000 คนต่อวัน ซึ่งคาดว่าน่าจะทันต่อเหตการณ์ ในส่วนของทางเข้า ออก ตอนนี้สามารถเข้าออกได้ประตูเดียว คิอด้านถนนพระราม 4 ส่วนประตูด้านถนนราชดำห์ ต้องปิดให้บริการ โดยเมื่อสัปดาห์ก่อนทาง รพ.ได้ประสานกับ นปช.เพื่อมให้เปิดเส้นทางถนนราชดำริห์ ซึ่งก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี แต่พออาทิตย์นี้มีกลุ่มผู้ชุมนุมจากฝั่งสีลม จะเกิดเหตุประจัญหน้ากัน จึงทำใกห้กลุ่ม นปช.ปิดประตูฝั่งราชดำริอห์อย่างสิ้นเชิง
ขณะที่ น.ส.ภาวิณี แซ่เล้า อายุ 29 ปี ลูกสาวผู้ตาย กล่าวว่า มารดามีอชีพขายอาหารในอยู่ย่านสีลม และเดินทางมาบริเวณที่มีการชุมนุมครั้งนี้เป็นครั้งที่สอง ซึ่งก็เคยเตือนตลอดให้ระวังตัว ไม่อยากให้เข้าร่วมชุมนุม แต่ผู้ตายมีอคติกับคนเสื้อแดง ที่เคยขับรถผ่านหน้าร้านขายของผู้ตายแล้วแสดงความกร้าวร้าว ซึ่งทำให้ผู้ตายไม่พอใจเป็นอย่างมาก พอมีการชุมุนมที่ศาลาแดง ผู้ตายจึงนำน้ำและดอกไม้ไปมอบให้กับทหาร และยืนสังเกตุการณ์ทั่วไป โดยไม่ตั้งใจมาเป็นกรณีพิเศษ เพียงต้องการให้กำลังใจทหาร
"แม่เป็นเป็นเพียงเสี้ยวหนึ่งที่อยากจะออกมาให้กำลังใจเทหารเท่านั้นเพราะแม่ไม่กี่ยวเรื่องสีเสื้ออยู่แล้ว ครั้งแรกที่ทราบข่าวจากทางทีวีว่าแม่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ถึงกับช็อค รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก เพราะไม่ได้รับรู้ข่าวสารจากทางเจ้าหน้าที่ใดๆเลย พอทราบจาากทีวี จึงตรวจสอบไปยัง รพ.ต่างๆแต่ก็ไม่ได้รับความร่วมมือเลย แม่เสียชีวิตตอน 2 ทุ่มกว่า แต่เรามาทราบตอน สี่ทุ่มรู้สึกเสียใจมาก เพราะแม่ต้องการแสดงพลังในสิ่ทธิของเค้าเท่านั้น เพราะเศรษฐกิจในย่านสีลม มันแย่เอามากๆหลังจากที่ นปช.มาชุมนุม " น.ส.ภาวิณี กล่าาว
ผู้สื่อข่าถามว่าอยากให้ใครมารับผิดชอบกับเหตุการณ์ในครั้งนี้ น.ส.ภ่าวิณี กล่าวว่า อยากจะให้รัฐบาลต้องทำอะไรซักอย่าง เพื่อไม่ให้ประชาชนลำบากมากกว่านี้ และเสียใจกับประชาชนที่ได้รับผลกระทบในเรื่องนี้เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเศรษฐกิจ การเมือง หรือะเหตุการณ์ระเบิดต่างๆ ระยืนยันว่ามารดาของตนความจริงไม่ได้เสียชีวิจตที่ รพ.แต่เสียชีวิตระหว่างอยู่บนรถที่จะนำส่ง รพ.และพวกเสื้อแดงก็พยายามยื้อแย่งศพ ทำไมต้องเป็นอย่างนี้
ผู้สื่อข่าวรายงานสำหรับนายวิชัย แซ่เล้า สามีผู้ตาย เมื่อทราบข่าวการเสียชีวิตของภรรยาถึงกับช็อค ทั้งที่เป็นคนติดตามข่าวสารเท่านั้น และมีอคติกับผู้ชุมนุมในแง่ของพวกพ่อค้าแม่ค้าเท่านั้น
เสื้อหลากสีรวมตัวลานพระบรมรูปทรงม้าประกาศเจตนารมณ์
เมื่อเวลา 15.00 น. นพ.ตุลย์ สิทธิสมวงศ์ ผู้ประสานงานกลุ่มประชาชนพิทักษืชาติหรือม็อบหลากสีกล่าวถึงการนัดชุมนุมที่บริเวณลานพระบรมรูปทรงม้าในเวลา 16.00 น.วันนี้ว่า จะมีกิจกรรมการอภิปราย โดยจะมีการประกาศเจตนารมณ์ของกลุ่มในช่วงเวลาเคารพธงชาติ 18.00 น. และกิจกรรมต่าง ๆ ของกลุ่มจะเสร็จสิ้นเวลาประมาณ 19.00 น.
ขณะที่ น.ส.ภาวิณี ได้นำรูปของ น.ส.ธัญญนันท์ผู้ตายมารอรับศพที่ รพ.จุฬาฯและยืนร้องไห้ด้วยความเศร้าโศกเสียใจให้ช่างภาพสื่อมวลถ่ายภาพก่อนที่ญาติคนอื่นมาพาตัวไปพักผ่อน ส่วนศพผู้ตายญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณที่วัดลุ่มศรัธา ย่านถนนจัน
ลิงก์ผู้สนับสนุน
|
ลิงก์ผู้สนับสนุน
|
|
|
|
แจ้งลบกระทู้นี้
อ่าน 1472 |
|
แสดงความคิดเห็น |
โดย คนกรุง
IP: Hide ip
, วันที่ 25 เม.ย. 53
เวลา 12:56:07
|