• โรงพยาบาลสวนปรุง เตือน!การดื่มสุราในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เสี่ยงต่อการแพร่กระจายเชื้อ COVID-19 |
โพสต์โดย คนข่าว , วันที่ 07 เม.ย. 65 เวลา 13:48:25 IP: Hide ip |
กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ จาก cmprice.com VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน
|
ลิงก์ผู้สนับสนุน
© เนื้อหาข่าว/กระทู้
นายแพทย์กิตต์กวี โพธิ์โน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสวนปรุง แสดงความเป็นห่วงประชาชน
ที่ดื่มสุราช่วงเทศกาลสงกรานต์เสี่ยงต่อการแพร่กระจายเชื้อและผู้ดื่มสุราเรื้อรังเสี่ยงต่อการติดเชื้อ COVID-19
วันหยุดยาวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่จะมาถึงนี้ เป็นช่วงเวลาแห่งความสุขที่ประชาชนส่วนใหญ่จะเดินทางกลับบ้านเพื่อร่วมสืบสานประเพณี วัฒนธรรมอันดีงามของไทย ทั้งนี้ เพื่อความปลอดภัยในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสCOVID-19 ที่ยังคงมีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ นี้
นายแพทย์กิตต์กวี โพธิ์โน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสวนปรุง ได้แสดงความเป็นห่วงประชาชน
โดยเน้นย้ำการปฏิบัติตามมาตรการ DMHTT อย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะการรวมกลุ่มการดื่มสุราในช่วงเทศกาลที่อาจทำให้เกิดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ COVID-19 และผู้ดื่มสุราเรื้อรังจะมีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อทางเดินหายใจ
การติดเชื้อ COVID-19 สูงถึง 3-7 เท่ากว่าคนที่ไม่ดื่ม เนื่องจากฤทธิ์ของแอลกอฮอล์มีผลทำให้ภูมิคุ้มกันในร่างกายลดลง การทำงานของเม็ดเลือดขาวในการต่อต้านเชื้อโรคเสียไป
ดังนั้นเพื่อให้การเฉลิมฉลองเทศกาลสงกรานต์มีความสุขและปลอดจากโรค ประชาชนไทยควรงดการรวมกลุ่มดื่มแอลกอฮอล์ ผู้ดื่มสุราเรื้อรังควรงดการดื่ม และปฏิบัติตนเพื่อป้องกันการแพร่กระจายเชื้อ COVID-19 โดยสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือ เว้นระยะห่างทางสังคม หากมีอาการ ไข้ ไอ เจ็บคอ มีน้ำมูก ตรวจ ATK เพื่อลดความเสี่ยงพร้อมกันนี้เข้ารับการฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นสร้างภูมิต้านทานที่เพียงพอ ลดป่วยหนัก ลดเสียชีวิต
ข้อมูลโดย กลุ่มงานวิจัยและฝึกอบรม โรงพยาบาลสวนปรุง (7 เมษายน 2565)
ลิงก์ผู้สนับสนุน
|
ลิงก์ผู้สนับสนุน
|
|
|
|
แจ้งลบกระทู้นี้
อ่าน 260 |
|
แสดงความคิดเห็น |
โดย คนข่าว
IP: Hide ip
, วันที่ 07 เม.ย. 65
เวลา 13:48:25
|