กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ จาก cmprice.com VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน
|
ลิงก์ผู้สนับสนุน
© เนื้อหาข่าว/กระทู้
เว็บไซต์รวบรวมบทความอาหารชื่อดัง TasteAtlas จัดอันดับอาหารประเภท สตูว์ (100 Best Rated STEWS in the World) และ อาหารแกงที่หลากหลาย (39 Curry VARIETIES Ranked From the Worst To the Best) โดยในทั้ง 2 หมวด "แกงพะแนง" ของประเทศไทย คว้าอันดับที่ 1 เฉือนแกงกะหรี่คาเร ของประเทศญี่ปุ่นที่อยู่ในอันดับ 2
อันดับ 3 คือ Sichuan Hot Pot จากประเทศจีน
อันดับ 4 คือ Vietnamese Beef Stew (Bò kho) จากประเทศเวียดนาม และอันดับ 5 คือ Shahi paneer จากประเทศอินเดีย
โดยระบุว่า พะแนงเป็นแกงไทยชนิดหนึ่ง เด่นเรื่องความเข้มข้นน้ำแกง ที่กลมกล่อมทั้งเผ็ด หวาน มัน เค็ม มีวัตถุดิบหลากหลาย อาทิ เนื้อสัตว์ เครื่องแกง ใบมะกรูด กะทิ ถั่วลิสง เป็นต้น และนำเนื้อสัตว์อย่าง ไก่ เป็ด วัว มาประกอบด้วย
นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารไทยอื่นๆ ที่ติดอันดับในหมวดนี้ด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น แกงมัสมั่น , แกงเขียวหวาน , แกงเหลือง , แกงเผ็ด และขนมจีนน้ำยา
ที่มา : TasteAtlas
ลิงก์ผู้สนับสนุน
|
ลิงก์ผู้สนับสนุน
|
|
|
|