• เปลี่ยนเมนูชงยากให้เป็นเมนูชงง่ายด้วย เครื่องตีฟองนม |
โพสต์โดย nemo , วันที่ 28 ก.ย. 66 เวลา 19:18:58 IP: Hide ip |
กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ จาก cmprice.com VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน
|
ลิงก์ผู้สนับสนุน
© เนื้อหาข่าว/กระทู้
หลายคนชอบดื่มกาแฟนมแต่ไม่อยากจะชงดื่มเองด้วยความรู้สึกยุ่งกว่ากว่าเมนูอื่น ๆ เนื่องจากมีฟองนมเป็นส่วนประกอบสำคัญ ซึ่งบอกได้เลยว่าแค่มี เครื่องตีฟองนม ของ Nespresso คุณภาพดีติดบ้านไว้สักเครื่อง ทั้งกาแฟร้อน กาแฟเย็น หรือกาแฟปั่น ไม่ว่าจะเป็นเมนูไหนก็สามารถชงดื่มได้เองในเวลาเพียงไม่กี่นาที ยกตัวอย่างเช่น คาปูชิโน่ เมนูกาแฟนมยอดฮิตของคนไทย คาปูชิโน่ ร้อน รสชาติกลมกล่อมมาพร้อมฟองนมนุ่มละมุนลิ้น ส่วนผสม : เอสเพรสโซ่ช็อต (30 มล.) นมร้อนครึ่งแก้ว และฟองนมครึ่งแก้ววิธีการชงทั่วไป กดช็อตเอสเพรสโซ่ใส่ลงในแก้วกาแฟ ตามด้วยนมร้อน ½ แก้ว แล้วท็อปด้วยฟองนมอีก ½ แก้ว ตกแต่งด้วยผงโกโก้ วิธีการชงแบบแคปซูล สกัดเอสเพรสโซ่ช็อตจากกาแฟแคปซูลลงในถ้วยกาแฟ (40 มล.) เติมฟองนมจนเต็มแก้ว โรยผงโกโก้เพื่อตกแต่ง คาปูชิโน่เย็น กาแฟเย็น รสชาติอร่อย เข้มข้น หวานมัน เน้นความนุ่มของฟองนม· การชงทั่วไป ส่วนผสม : เอสเพรสโซ่ช็อต (90 มล.) นมผสม 45 มล. น้ำแข็ง ฟองนม วิธีการชง- เตรียมนมผสมด้วยการใช้นมข้นหวานผสมกับนมข้นจืดในอัตราส่วน 2:1 - ใช้ เครื่องทำฟองนม ทำฟองนมให้มีเนื้อเนียนละเอียดแล้วแช่เย็นรอไว้- ผสมเอสเพรสโซ่ช็อตกับนมผสมคนให้เข้ากันแล้วเทใส่แก้วใสทรงสูง ตักน้ำแข็งใส่แก้วคนกาแฟกับน้ำแข็งให้เข้ากัน ท็อปด้วยฟองนมที่เตรียมไว้ พร้อมเสิร์ฟ · การชงแบบแคปซูล ส่วนผสม : กาแฟแคปซูลตามชอบ 3 แคปซูล นมสดแช่เย็น 250 มล. วิธีการชง- แบ่งนมสดแช่เย็นเป็น 2 ส่วน ส่วนแรก 200 มล. ใส่เหยือกแล้วนำไปแช่ให้เย็นจัดประมาณ 10 นาที รอไว้ ส่วนที่สอง 50 มล. นำไปทำฟองนม- สกัดกาแฟแคปซูล (แนะนำเป็น Ristretto หรือ Roma หรือ Arpeggio หรือ Ristretto Decaffeinato อย่างใดอย่างหนึ่ง) 3 แคปซูล เพื่อให้ได้น้ำกาแฟ 120 มล. เติมน้ำตาลเพื่อปรับรสหวานตามชอบ- ผสมน้ำกาแฟกับนมแช่เย็นจัดให้เข้ากัน แล้วแบ่งใส่แก้วกาแฟทรงสูง 2 ใบ ตักฟองนมประมาณ 3 - 4 ช้อนโต๊ะ ค่อย ๆ ใส่ลงไปในแต่ละแก้ว โรยด้วยผงโกโก้หรืออบเชยป่น สูตรนี้ได้ 2 เสิร์ฟ คาปูชิโน่ ปั่น รสชาติอร่อย เข้มข้น หวานมัน เนื้อฟองนมเนียนนุ่มกลมกลืนไปกับเกล็ดน้ำแข็งส่วนผสม : เอสเพรสโซ่ 2 ช็อต (60 มล.) นมข้นจืด 25 มล. นมข้นหวาน 25 มล. ครีมเทียม 2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ น้ำแข็ง และนมสดวิธีการชง - ใช้ ที่ทำฟองนม ของ Nespresso ทำฟองนมให้ได้เนื้อเนียนละเอียดแล้วแช่เย็นรอไว้ - สกัดช็อตกาแฟเอสเพรสโซ่แล้วนำมาผสมกับครีมเทียมและน้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน เมื่อละลายจึงเติมนมข้นจืดและนมข้นหวานตาม คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันอีกครั้ง- เทส่วนผสมทั้งหมดลงในโถปั่น ตามด้วยน้ำแข็ง ปั่นจนได้เนื้อเนียนละเอียด เทใส่แก้วทรงสูง ท็อปด้วยฟองนม โรยผงโกโก้บาง ๆ เพื่อการตกแต่ง ทั้งสามสูตรนี้ชงง่ายและอร่อยด้วย ไม่ต้องเสียเวลาไปซื้อที่คาเฟ่ชื่อดังเลย ชงเองรับรองว่าถูกใจคอกาแฟอย่างแน่นอน
ลิงก์ผู้สนับสนุน
|
ลิงก์ผู้สนับสนุน
|
|
|
|
แจ้งลบกระทู้นี้
อ่าน 105 |
|
แสดงความคิดเห็น |
โดย nemo
IP: Hide ip
, วันที่ 28 ก.ย. 66
เวลา 19:18:58
|