• มหกรรมอาหาร 20 เริ่มงาน 27ตค. |
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 06 ส.ค. 50 เวลา 10:01:15 IP: Hide ip |
กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ จาก cmprice.com VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน
|
ลิงก์ผู้สนับสนุน
© เนื้อหาข่าว/กระทู้
มหกรรมอาหาร 20 เริ่มงาน 27ตค.
ชมรมภัตตาคารและร้านอาหารจังหวัดเชียงใหม่ เตรียมเปิดฉากงาน "มหกรรมอาหารครั้งที่ 20 " หวังส่งเสริมท่องเที่ยวเชียงใหม่ช่วงไฮซีซั่น ชูแนวคิดหลักนำร้านอาหารอร่อยประจำอำเภอ 20 อำเภอทั่วเชียงใหม่มาให้ประชาชนได้ชิม ในขณะเดียวกันช่วยพัฒนาการท่องเที่ยวทำเงินสะพัดมหาศาล
นายชวลิต ฉ่อนเจริญ ประธานจัดงานมหกรรมอาหารเชียงใหม่ ครั้งที่ 20 ในวันที่ 27 ตุลาคม ถึงวันที่ 2 พฤศจิกายน ศกนี้ เผยว่า ชมรมภัตตาคารและร้านอาหารจังหวัดเชียงใหม่ ดำเนินการจัดกิจกรรมเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว โดยจัดงานมหกรรมอาหารเชียงใหม่ เป็นเวลาต่อเนื่องกันมาตั้งแต่ พ.ศ. 2531 โดยในปี 2550 นี้นอกจากจะเป็นปีมหามงคลที่จะได้เทิดพระเกียรติในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงเจริญพระชนมายุครบ 80 พรรษา และเป็นการฉลองในโอกาสครบรอบ 20 ปี การดำเนินงานชมรมภัตตาคารและร้านอาหารจังหวัดเชียงใหม่ ที่ดำเนินการส่งเสริมการท่องเที่ยวให้แก่จังหวัดเชียงใหม่ ภายใต้การบูรณาการความร่วมมือกับทุกภาคส่วน โดยการผสานความร่วมมือของหน่วยงานในท้องถิ่นเพื่อเป็นการสนับสนุนยุทธศาสตร์จังหวัดเชียงใหม่
สำหรับแนวคิดการจัดงานในปีนี้ นายชวลิต กล่าวว่าเนื่องจากได้มีการก่อตั้งชมรมร้านอาหารระดับอำเภอ เพื่อเป็นเครือข่ายในการดำเนินกิจกรรมพัฒนาบริการทางการท่องเที่ยว จึงได้นำร้านอาหารอร่อยประจำอำเภอ จำนวน 20 อำเภอ มาร่วมออกร้านและทำกิจกรรมภายใต้ชื่อ "อร่อย 20 อำเภอ" จากการบูรณาการความร่วมมือจากเครือข่ายชมรมร้านอาหารอำเภอ รวมทั้งมีกิจกรรมที่แหล่งเรียนรู้ทางวัฒนธรรมอาหารของคนไทยที่มีรูปแบบไม่เหมือนชนชาติใดในโลก ในขณะเดียวกันยังเป็นการสนับสนุนการรณรงค์ความปลอดภัยในอาหาร หรือ ฟู้ด เซฟตี้ อีกด้วย
"กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย ชิมอาหารสะอาด รสชาติอร่อยจากร้านอาหารมีชื่อเสียงในจังหวัดเชียงใหม่ กว่า 60 ร้านค้า มุมฝึกอาชีพ สาธิตและสอนการปรุงอาหาร พร้อมทั้งสาธิตงานฝีมือด้านอาหาร การแกะสลักผักผลไม้ แกะสลักน้ำแข็ง อาหารว่าง ขนมไทยโบราณ และอาหารเพื่อสุขภาพ ในขณะที่มีการออกร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์โอทอป หลากหลาย ทั้งอาหารสำเร็จรูปและสินค้าคุณภาพ สิ่งทอและผลิตภัณฑ์จากผ้า เส้นใยพืชและกระดาษสา เครื่องปั้นดินเผา เครื่องไม้และจักสาน สินค้าเกษตรฯลฯ รวมไปถึงการแสดงจากศิลปินชื่อดังของเมืองไทย โชว์ประกวดสาวประเภทสอง กิจกรรมบันเทิงมากมายและที่สำคัญไฮไลท์ของงาน "อร่อย 20 อำเภอ" พร้อมรับคู่มือท่องเที่ยวอำเภอและ "เมนูอร่อยชมรมภัตตาคารและร้านอาหาร จังหวัดเชียงใหม่ " เพื่อฉลองในโอกาสครบรอบ 20 ปี การดำเนินงาน" นายชวลิต กล่าว
ทั้งนี้คาดว่างานดังกล่าวจะเป็นการสนับสนุนยุทธศาสตร์จังหวัดเชียงใหม่ให้มีการเพิ่มรายได้จากนักท่องเที่ยว และการเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวอย่างมีคุณภาพและยั่งยืน ทำให้เกิดการพัฒนาด้านอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในท้องถิ่นและภูมิภาคของจังหวัด รวมทั้งยังทำให้ประชาชนเข้าใจและตระหนักในความสำคัญเรื่องการดูแลความปลอดภัยในอาหาร เพื่อเสริมสร้างสุขภาพที่ดีของประชาชนชาวไทย โดยเชื่อมโยงกับหน่วยงานในท้องถิ่น ในขณะดียวกันยังได้ประชาสัมพันธ์หน่วยงานส่งเสริมการท่องเที่ยวที่รวมตัวกันโดยผู้ประกอบการร้านอาหารของจังหวัดที่ดำเนินงานต่อเนื่องเป็นระยะเวลาถึง 20 ปี ทั้งนี้ตั้งเป้าผู้เข้าร่วมงานจำนวน 200,000 คน ตลอดการจัดงาน ประกอบด้วยประชาชนทั่วไปในเขตจังหวัดเชียงใหม่และจังหวัดใกล้เคียง กลุ่มทัวร์นักท่องเที่ยว และนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางมาท่องเที่ยว จังหวัดเชียงใหม่ นักท่องเที่ยวชาวไทยจากกรุงเทพฯและภาคต่างๆ ที่เดินทางมาเที่ยวยังจังหวัดเชียงใหม่ ประธานจัดงานมหกรรมอาหารเชียงใหม่ ครั้งที่ 20 กล่าวในที่สุด.
อนึ่งรายนามคณะกรรมการจัดงาน มหกรรมอาหาร ครั้งที่ 20 ประกอบด้วย ประธานการจัดงาน นายชวลิต ฉ่อนเจริญ ร้านอาหารเสน่ห์ชายน้ำ ที่ปรึกษา นายฉลาด กมลรัตน์ ร้านอาหารครัวสวัสดี นายวิลาศ ปัญญาวงศ์ ผจก. กาแลฟู้ดเซ็นเตอร์ มาลินี จิรกิตติยางกูร ร้านฝ้ายเบเกอรี่ ฝ่ายสิทธิประโยชน์ สุนิสา ธุวานนท์ ร้านอาหารแกงร้านบ้านสวน สุภาพรรณ ร้องเพราะ ร้านอาหารเฮือนโบราณ วัฒนาพร ธรรมตระกูล ร้านยำรสแซ่บ ฝ่ายการเงิน ปารณีย์ จันทร์ดี ร้านอาหารบ้านไร่สเต๊กเฮาส์ มาลินี จิรกิตติยางกูร ร้านฝ้ายเบเกอรี่ สุทธิยา คำเลิศ ร้านอาหารกระชังทอง เลขานุการ ภักดี เจียรสาธิต ภัตตาคารเจี่ย ท้ง เฮง 2 ฝ่ายสถานที่ จรัสพงษ์ บุรุษพัฒน์ ร้านอาหารเฮือนเพ็ญ วิชาญ ตั้งต้นตระกูล สวนอาหารฮิมบ้านสวน นเรศ ชุตินทราศรี ร้านปลายิ้มเยาวราช อรอนงค์ เชื้อวรสถิตย์ แฟนซีไอซ์
ฝ่ายการแสดง สุภาพรรณ ร้องเพราะ ร้านอาหารเฮือนโบราณ สุนิสา ธุวานนท์ ร้านอาหารแกงร้านบ้านสวน ชัยวัฒน์ กลั่นนาค ตะวันแดงสาดแสงเดือนฯ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ ชวลิต ฉ่อนเจริญ ร้านอาหารเสน่ห์ชายน้ำ วิชาญ ตั้งต้นตระกูล สวนอาหารฮิมบ้านสวน ไพโรจน์ โกสุมขจรเกียรติ ร้านอาหารสวายเรียง ฝ่ายพิธีการ อัมพร ศรีทาเกิด อัมพรไส้อั่วขัวเม็งราย พิมพ์วลัญช์ พินธุประภา ร้านอาหารเรือนคำอิน ฝ่ายกิจกรรมพิเศษ วัฒนาพร ธรรมตระกูล ยำรสแซ่บ วิชาญ ตั้งต้นตระกูล สวนอาหารฮิมบ้านสวน พิมพ์วลัญช์ พินธุประภา ร้านอาหารเรือนคำอิน ไพโรจน์ โกสุมขจรเกียรติ ร้านอาหารสวายเรียง และสุวรรณี รอนโคโรนี ร้านอาหารลากอนโดล่าข่าวจาก เชียงใหม่นิวส์
ลิงก์ผู้สนับสนุน
|
ลิงก์ผู้สนับสนุน
|
|
|
|
แจ้งลบกระทู้นี้
อ่าน 2033 |
|
แสดงความคิดเห็น |
โดย กรรมกรข่าว
IP: Hide ip
, วันที่ 06 ส.ค. 50
เวลา 10:01:15
|