หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ยะลา**ถล่มยิงป้อม ชรบ.เลือดท่วม เสียชีวิต 14 ศพ ปล้นปืนไปด้วย

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ยะลา**ถล่มยิงป้อม ชรบ.เลือดท่วม เสียชีวิต 14 ศพ ปล้นปืนไปด้วย
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 06 พ.ย. 62 เวลา 09:36:30 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

23.20 น.วันที่ 5 พย. มีรายงานจาก จ.ยะลา ว่า ได้เกิดเหตุ คนร้ายไม่ทราบจำนวน ได้ก่อเหตุสร้างสถานการณ์ ในพื้นที่ ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา จำนวน 3 จุด โดยคนร้าย ซึ่งคาดว่ามีไม่ต่ำกว่า 10 คนได้ใช้อาวุธปืน บุกถล่มยิง ป้อมจุดตรวจชรบ.หมู่ที่ 4 ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา ขณะที่มี ชาวบ้านซึ่งเป็น ชรบ. อยู่เวรยามประจำจุดตรวจ ถูกยิงเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 11 ราย เป็นชาย 11 ราย หญิง 3 ราย ขณะนี้ยังไม่ทราบชื่อผู้เสียชีวิต และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกจำนวน 5 ราย ภายหลังได้รับแจ้งอาสาสมัครกู้ภัยในพื้นที่ ทั้ง กู้ภัยลำพะยา กู้ภัยพร่อน กู้ภัยแม่กอเหนี่ยว และกู้ภัยแม่ทับทิม ได้เดินทางเข้าที่เกิดเหตุ แต่ระหว่างทางรถกู้ภัยได้เหยียบตะปูเรือใบจนไม่สามารถไปต่อได้ จำนวน 3 คัน ส่วนที่เหลือได้เดินทางต่อเพื่อรับตัวผู้บาดเจ็บส่ง โรงพยาบาลยะลา ทราบชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 5 ราย คือ ทราบชื่อ

1.นายเนาวรัตน์ รัตนเสถียร โดนยิงเข้าหลังทะลุท้อง อยู่ระหว่างให้เลือด
2.นายสายัณ ปานทอง โดนยิงเข้าท้อง และต้นขาขวา อยู่ระหว่างให้เลือด
3.นายกอ กอ โดนยิงเข้าทรวงอก,ขาหนีบและ ท้ายทอย อยู่ในระหว่างให้เลือด
4.นายมะรอรี มะแซ โดนยิงที่ขา บริเวณก้น
5.นายณรงค์ฤทธิ์ สิทธิพันธ์ เจ็บแน่นหน้าอก หูอื้อ
ภายหลังเกิดเหตุ พล.ต.อาคม พงศ์พรหม ผบ.ฉก.ยะลา ได้สั่งการเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงในพื้นที่ ทั้ง ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง ระดมกำลังเข้าไปที่เกิดเหตุ และจัดชุดไล่ล่าเข้าปิดล้อมพื้นที่เกิดเหตุในรัศมี 500 เมตร พร้อมทั้งปิดกั้นเส้นทาง เพื่อสกัดกั้นกลุ่มคนร้าย และให้เข้าตรวจสอบที่เหตุ ตรวจสอบทุกจุดเกิดเหตุเพื่อป้องกันเหตุซ้ำซ้อน

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ เป็นป้อมจุดตรวจ ชรบ.ภายในหมู่บ้าน พบผู้เสียชีวิตนอนตายจมกองเลือด กระจายอยู่ภายในป้อม ซึ่งเป็น ชาวบ้าน และ ชรบ.ทั้งหมดจำนวน 11 ราย สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดนอนเสียชีวิตอยู่ภายในป้อมจุดตรวจ ซึ่งเป็นภาพที่สะเทือนใจแก่เจ้าหน้าที่ผู้พบเห็น
และต่อมาทราบว่ามีผู้บาดเจ็บที่นำตัวส่งโรงพยาบาลยะลาก่อนหน้านี้ ได้เสียชีวิตที่โรงพยาบาลเพิ่มเติมอีก 3 ราย
โดยขณะเกิดเหตุนั้น ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงยังได้รับแจ้งทางวิทยุอย่างต่อเนื่องว่า กลุ่มคนร้ายได้ก่อเหตุสร้างสถานการณ์ทั้งการ ลอบวางเพลิงเผายางรถยนต์บนเส้นทางที่หลบหนี และวางระเบิดอีกจำนวน 1 จุด เพื่อเป็นการสกัดกั้นการเข้าให้ความช่วยเหลือของเจ้าหน้าที่
ทั้งนี้จากการสอบสวนก่อนเกิดเหตุในเบื้องต้นทราบว่า ขณะเกิดเหตุนั้น ชาวบ้านในพื้นที่ ต.ลำพะยา อ.เมืองยะลา ได้เข้าเวรประจำป้อมจุดตรวจ และได้ถูกกลุ่มคนร้ายไม่ทราบจำนวนซึ่งคาดว่ามีไม่ต่ำกว่า 10-15 คน พร้อมอาวุธครบมือได้อาศัยความมืด เดินเท้าเข้ามาในสวนยางพารา เมื่อสบจังหวะจึงบุกเข้ามาประชิดแล้วปิดล้อมป้อม โดยที่ไม่มีใครได้ทันตั้งตัว กลุ่มคนร้ายจึงสวมวิญญาณโหด ระดมยิงใส่คนที่อยู่ภายในป้อมอย่างเหี้ยมโหด ทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับยาดเจ็บจำนวนมาก ก่อนจะหลบหนี คนร้ายยังได้ปล้นเอาอาวุธปืนลูกซองของ ชรบ.และ อาวุธปืนพกสั้นประจำกายของผู้เสียชีวิตยังไม่ทราบจำนวนที่แน่ชัด

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง ยังคงไล่ล่าติดตามกลุ่มคนร้ายอย่างต่อไป ทั้งทางบกและทางอากาศ ซึ่งทาง พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ได้สั่งการด่วนให้กองกำลังทั้งหมดคุมพื้นที่และจัดกำลังไล่ล่าตรวจค้นพื้นที่ทุกเป้าหมาย เชื่อว่ากลุ่มคนร้ายน่าจะมาจากหลายพื้นที่ และน่าจะยังหนีได้ไม่ไกล เขื่อว่าอาจจะมีบุคคลที่เกี่ยวข้องหลายคนให้แหล่งกบดาน ซึ่งคนร้ายกลุ่มนี้น่าจะมีการวางแผนมาก่อนล่วงหน้า แบ่งการปฏิบัติการณ์ในการก่อเหตุ โดยเลือกเป้าหมายที่ง่ายต่อการก่อเหตุ หวังจะตอบโต้และแสดงศักยภาพให้เกิดความรุนแรงและทำลายขวัญประชาชนในพื้นที่

โดย skyraider ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.ยะลา

narapeace เพจที่ไม่ใช่แค่ร่วมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่และเพื่อนๆในพื้นที่ จชต แต่เราร่วมลงพื้นที่ไปพร้อมๆกันและมีส่วนร่วมจากแนวหลังสู่พื้นที่เพื่อแก้ปัญหาในพื้นที่ได้ กับแฟนเพจที่มีสาระ เพื่อเสริมสร้างความเข้าใจทาง N a R a Peace ( น ร า สันติ ) แล้วกด ถูกใจ ในแฟนเพจเพื่อติดตามกันนะครับ

 

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 27

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 06 พ.ย. 62 เวลา 09:36:30
 

 

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ l คอมพิวเตอร์ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี